Tiếng Việt
Teambuilding professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional

Teambuilding – Sự khác biệt cho chuyến đi của bạn

Là một đại diện trong ban tổ chức chuyến du lịch công ty cho toàn cán bộ nhân viên, chắc rằng bạn đã từng gặp khó khăn cho việc lên chương trình với kỳ vọng có được một chương trình thực sự hoành tráng và khác biệt so với các năm trước đó.

Lịch trình nên diễn ra như thế nào? Địa điểm tổ chức ở đâu? Các thành viên công ty sẽ có những hoạt động gì để tăng gắn kết tập thể khi trải qua cả một hành trình dài ngày? Đây là những câu hỏi đau đầu cho bất kỳ ai đã từng ở vào cương vị ban tổ chức chương trình.

Hãy để chuyến đi của bạn tạo cho cán bộ nhân viên sự trải mình thật sự, sự thấu hiểu lẫn nhau và cơ hội để thể hiện mình. Lồng ghép các hoạt động teambuilding trong chuyến du lịch công ty là một giải pháp lý tưởng cho những kỳ vọng của ban tổ chức, của lãnh đạo và toàn thể công ty.

Bạn có đang thắc mắc Teambuilding thực chất là gì?

Teambuilding là một thuật ngữ có thể lý giải là một chuỗi các hoạt động được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời, cần sự tương tác khéo léo giữa các thành viên trong một nhóm, một đội hoặc một tổ chức để nhằm nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.


Teambuilding Goodwill

 

Team building cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Teambuilding lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài ra Teambuilding cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau. 
 Teambuilding Goodwill
Qua các hoạt động teambuilding, các thành viên có cơ hội để giao lưu, gắn kết nhau, nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn; Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề; Thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung; Đồng thời tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

Một số lời khuyên để tổ chức teambuilding cho công ty của bạn:

Số luợng thành viên tham gia một chương trình teambuilding có thể với quy mô vừa từ 30 đến 60 người làm việc chung trong cùng một công ty hoặc quy mô lớn từ  100 đến 200 nhân viên hoặc quy mô rất lớn từ vài trăm đến nghìn người. Với từng quy mô người tham dự sẽ có cách thức tổ chức chương trình teambuilding riêng. Dụng cụ là các trang bị quan trọng không thể thiếu trong các chương trình Teambuilding, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều. Các thành viên sẽ được phân chia thành các đội và được phân biệt bằng màu áo đồng phục hoặc màu ruy băng và màu cờ. Nên phân chia đội chơi sao cho các thành viên không làm trong cùng phòng ban ở cùng một đội để tăng cường giao lưu, gắn kết trong nội bộ công ty. Khi teambuilding được tổ chức ngoài trời trong những ngày nắng nóng thì nên có mũ lưới trai cho các thành viên tham gia.


Teambuilding Goodwill 
Teambuilding có thể kết hợp thêm chương trình gala dinner thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm niềm vui, hiểu biết và đoàn kết.
 Teambuilding Goodwill
Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức Teambuilding như thế nào cho phù hợp?
Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp, thường thì thời gian thực hiện Teambuilding từ 1 đến 2 buổi, phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …

Địa điểm lý tưởng được các công ty chọn lựa cho mùa du lịch cuối hè là các khu vực ngoại thành xung quanh Hà Nội như Flamingo Đại Lải – Vĩnh Phúc, Đầm Vạc Sông Hồng – Vĩnh Phúc, Vresort – Kim Bôi, Hòa Bình, Tản Đà resort – Ba Vì, Vịt cổ xanh resort – Hòa Bình, Belverdere Tam Đảo resort, Moon Garden – Kì Sơn…

Hãy liên hệ với Goodwill để giúp bạn lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của công ty bạn.
Tel: 04 39 43 55 88/ Email: info@goodwillasia.com