Tiếng Việt
Teambuilding professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional

Giới thiệu chung về Thái Lan

Sơ lược về vị trí địa lý
Đất nước xinh đẹp Thái Lan được coi như là một thiên đường du lịch, ” xứ sở của những nụ cười thân thiện” ở Đông Nam Á. Nằm ở vị trí địa lý khá thuận lợi trong khu vực, lại có đường biên giới tiếp xúc với nhiều quốc gia, dân tộc, nền văn hóa Thái Lan đã phát triển từ rất sớm, kế thừa và pha trộn, ảnh hưởng nhiều nét độc đáo của các dân tộc láng giềng tạo nên một Thái Lan với những bản sắc văn hóa rất riêng, là biểu tượng của một đất nước của nông nghiệp và đạo Phật. Do không bị chiến tranh tàn phá, lại có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tấm lòng hiếu khách của nhân dân nơi đây, Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực.


Thái Lan có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, các thành phố biển, các đảo nổi tiếng. Dưới đây là vài địa điểm nổi tiếng nhất.
Thái Lan nằm ở giữa khu vực Đông Nam Á, trải dài 1.620km từ Bắc đến Nam và 775km từ Đông sang Tây. Thái Lan có biên giới phía Bắc tiếp giáp với Lào và Myanmar, phía Đông giáp với Campuchia và Vịnh Thái Lan, phía Tây giáp với Myanmar và Ấn Độ Dương và phía Nam giáp với Malaysia.


Quy đinh hải quan và hàng không
Hành lý ký gửi: 20 kg được miễn cước. Hành lý quá cước sẽ bị tính cước (khoảng 4 USD/kg)
Hành lý xách tay: 5kg và không vượt quá qui định (60 x 40 x 39) cm.
Lưu ý: Quý khách không được mang các dụng cụ bén nhọn (dao, kéo…) chất lỏng, đồ dùng dễ cháy nổ như xăng, hộp quẹt ga lên máy bay. Phải cất kỹ trong hành lý ký gửi. Du khách không được mang quá 7.000 USD, nếu mang trên 7.000 USD thì phải khai báo và phải có giấy phép mang theo ngoại tệ.
Hột xoàn trên 3 ly, vàng trên 300 gr (khoảng 8 cây) phải khai báo. Hàng hóa mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu Hải quan định giá trên 300 USD thì phải khai báo và đóng thuế.
Ví dụ: Một món hàng được Hải quan Việt Nam định giá 300 USD thì phải chịu mức thuế như sau:
Thuế nhập: USD 300 x 50% = USD 150
Thuế VAT: (USD 300 + USD 150) x 10% = USD 45
Tổng cộng: 195 USD
Lưu ý: Quý khách không nên để những vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, máy tính xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác.
Tại sân bay Việt Nam
Quý khách mỗi người cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay của mình để vào cổng.
Quý khách tự xách hành lý và luôn kiểm tra để tránh bỏ quên hành lý của mình.
Xếp hàng trật tự, đặt hành lý qua máy kiểm tra. Sau khi qua máy kiểm tra, mang hành lý theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn đi làm thủ tục check – in.
Tại quầy làm thủ tục check – in, Quý khách nộp lại hộ chiếu và vé máy bay cho trưởng đoàn làm thủ tục.
Quý khách đặt hành lý ký gửi theo 2 hàng dọc trước quầy, không nên để tiền bạc hoặc tư trang trong hành lý ký gửi.
Sau khi trưởng đoàn đếm số lượng hành lý ký gửi, tuyệt đối không bỏ thêm hành lý vào hoặc lấy ra.
Sau khi làm thủ tục, trưởng đoàn sẽ phát lại cho Quý khách hộ chiếu, thẻ lên máy bay. Quý khách đi theo trưởng đoàn làm thủ tục hải quan.
Tại quầy khai hải quan, Quý khách xếp hàng theo thứ tự, xuất trình tờ khai xuất nhập cảnh và hộ chiếu. Hải quan sẽ đóng dấu và trả lại.
Tại quầy kiểm soát xuất nhập cảnh (XNC), Quý khách xếp hàng theo thứ tự, mỗi người cầm trên tay thẻ lên máy bay, tờ khai xuất nhập cảnh và hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi xong thủ tục, công an cửa khẩu sẽ trả lại thẻ lên máy bay, hộ chiếu, tờ khai XNC. Quý khách giữ lại tờ khai XNC này cho tới khi trở lại sân bay Việt Nam.
Lưu ý: Đối với du khách là người nước ngoài và Việt kiều thì khi ra sân bay phải mang theo tờ khai XNC khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Xin quý khách gỉữ cẩn thận tất cả những giấy tờ nhận lại từ Hải quan & Công an cửa khẩu cũng như giấy tờ tại nước ngoài.
Khi lên máy bay, Quý khách nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, ngồi đúng số ghế trên thẻ lên máy bay. Không di chuyển lung tung, không chụp hình trên máy bay.
Luôn cài dây an toàn, tắt điện thoại di động, máy phát sóng FM trong suốt chuyến đi.
Qui định của hàng không và hải quan Thái Lan
Thuế sân bay áp dụng cho cả người lớn và trẻ em là 700 Baht. (đã được tính trong chi phí khi thanh toán tại công ty Vietravel).
Quý khách được phép mua một chai rượu không quá 1 lít và 400 điếu thuốc lá hoặc 100 gram điếu cigar.
Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào. Du khách cũng có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách rời Thái Lan không được phép mang quá 50.000 Baht tiền Thái Lan.
Đồng thời nghiêm cấm việc mang tượng Phật hoặc bất kỳ vật tượng trưng cho tôn giáo, tín ngưỡng hoặc lịch sử của Thái Lan ra khỏi Thái Lan mà không có giấy phép của Bộ Văn Hóa Thái Lan.
Các thủ tục check – in và kiểm soát XNC cũng tương tự như tại sân bay Việt Nam, Quý khách phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn.
Tại sân bay Thái Lan - Suvarnabhumi:
Khi qua quầy kiểm tra XNC Thái Lan, Quý khách phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai xuất nhập cảnh. Nhân viên làm thủ tục XNC Thái Lan sẽ giữ lại 1 phần tờ khai và phần còn lại sẽ được kẹp vào hộ chiếu của Quý khách cho đến ngày Quý khách rời khỏi Thái Lan.
Quý khách theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn để đến đúng nơi nhận hành lý ký gửi. Khi nhận hành lý, Quý khách nên kiểm tra thật kỹ để tránh lấy nhầm hành lý của người khác. Sau khi lấy xong hành lý, Quý khách theo trưởng đoàn, mỗi người cầm trên tay tờ khai hải quan để đưa lại cho nhân viên hải quan cửa khẩu.
Lưu ý: Vì sự an toàn của bản thân, tuyệt đối không lấy nhầm hoặc xách dùm hành lý cho người khác.