Tiếng Việt
Teambuilding professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional

Các địa điểm tham quan ở Lào

Luang Prang: là một thành phố của Lào đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Luang Prabang cũng là nơi bảo tồn di sản về nghệ thuật và kiến trúc được xây dựng từ những triều đại khác nhau mà mỗi ngôi chùa là một công trình văn hóa có giá trị nghệ thuật cao.


Wat Phou (Vat Phu): là di tích một quần thể đền thờ Khmer ở Nam Lào. Wat Phou đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2001.
Ngôi chùa Ing-Hăng (nghĩa là giàu có) ở tỉnh Savannakhet, một bảo tàng với trên 400 pho tượng phật. Ngôi chùa này có bề dày lịch sử trên 2.000 năm, trải qua 3 thời kỳ xây dựng và được hoàn thành vào thế kỷ XV.
Khải hoàn môn Patuxay: được xây dựng vào thập niên 60 của thế kỷ XX, để kỷ niệm việc nhân dân Lào giành được độc lập từ tay Pháp.


Cánh đồng Chum ở Xiêng Khoang (Xieng Khouang): với những chum đá ở cánh đồng Chum hợp thàmh một tổng thể di thích nghệ thuật đá lớn, là những hiện vật rất độc đáo.
Các danh lam thắng cảnh khác: chùa Vat Phra Keo, Wat Ong Teu Mahawihan, Wat Si Muang, Wat Sok Pa Luang, Công viên Phật, Bảo tàng Quốc gia Lào...

 

Đi khi nào
Khí hậu của Lào là khí hậu nhiệt đới với đặc trưng là có mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11, tiếp theo là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.
Thời gian tốt nhất để đi du lịch:
Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Lào là từ tháng 11 đến tháng 2, thời tiết trong những ngày này hầu như không mưa và rất mát mẻ, đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội lớn. Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10 mưa nhiều, nhưng thời tiết cũng khá thuận lợi với ngưỡng nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C.
Bạn không nên đi Lào vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 vì thời tiết lúc này rất nóng, nhiệt độ trung bình khoảng 38 độ C.

Điểm đến khác