Tiếng Việt
Teambuilding professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional
Teambuilding Professional

Bạn đã biết các lợi ích mà teambuilding mang lại?

Teambuilding xuất hiện trên thế giới từ lâu, vào khoảng cuối những năm 20 và đầu những năm 30 của thế kỷ XX. Elton Mayo (1880 – 1949), chính là người đầu tiên nghiên cứu những hoạt động này, ông đã khai sáng ra “hoạt động tương quan giữa người và người” (Human Relations Movement).

Những thập niên sau đó, càng ngày càng có nhiều tập đoàn như Genaral Motors, Saab, Volvo, Honeywell, Xerox, và Pratt & Whitney tổ chức những hoạt động, nhằm chứng tỏ hiệu quả lớn lao của “làm việc nhóm”.
Kể từ đó, các tập đoàn, doanh nghiệp đã bắt đầu nghĩ tới ý tưởng thành lập nhóm và áp dụng những giải pháp mang tính thách thức cao, nhằm mục đích xây dựng nhóm làm việc hiệu quả. Và cho đến ngày nay, những hoạt động teambuilding vẫn là mối quan tâm hàng đầu trong việc phát triển nguồn nhân sự của toàn cầu.
 
Các hoạt động teambuilding mang lại các lợi ích to lớn mà đã được nhiều doanh nghiệp khẳng định qua các chương trình teambuilding mà họ đã trải nghiệm thực tế:
Tham gia các hoạt động teambuilding là cơ hội để toàn thể cán bộ nhân viên các công ty có khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa, tăng cường gắn kết, hợp tác, cam kết giữa các thành viên và với công ty. Đồng thời sốc lại tinh thần làm việc sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng cường tinh thần đoàn kết, cung cấp cho bạn chìa khóa vàng giải quyết những mâu thuẫn trong tổ chức, định hướng hành động.
 
Các hoạt động teambuilding được thiết kế nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, vai trò phân bổ, hợp tác và lãnh đạo trong số tất cả các thành viên tham gia, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề, dám nghĩ, dám làm, chấp nhận các thử thách.
Teambuilding tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiểu biết lẫn nhau, sự liên kết trong mục đích và mục tiêu giữa quản lý và nhân viên. Đối mặt với thách thức của trò chơi sẽ giúp các nhóm hiểu được ý nghĩa của việc trao đổi thông tin rõ ràng, tầm quan trọng của việc thiết lập một quy trình chuẩn và nâng cao khả năng xử lý tình huống trong hoàn cảnh chịu sức ép về mặt thời gian.
 
Các thành viên hiểu được các hành vi điển hình, các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và của đồng nghiệp, từ đó hình thành được các cách giao tiếp và phối hợp nội bộ hiệu quả. Thông qua các chương trình teambuilding, tính cách của các thành viên trong nhóm được bộc lộ, khiến người lãnh đạo có thể nắm bắt và có kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực tốt.
Các hoạt động được thiết kế để nhìn nhận được khả năng lãnh đạo và hợp tác, phối hợp làm việc của tất cả các thành viên trong nhóm. Bằng việc giải đáp bí mật của các hoạt động teambuilding giúp các đội gia tăng các trải nghiệm thực tế về việc phối hợp và lập kế hoạch chiến lược.
 
Teambuilding giúp các thành viên tham gia điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân cho phù hợp hơn khi làm việc chung với nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức, tăng cường sự hiểu biết, phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống và đạt hiệu quả cao trong công việc.
Extended DISC là công cụ giúp hỗ trợ việc nhìn nhận hành vi bên trong của các cá nhân, khám phá điểm mạnh điểm yếu của mình để từ đó có cách phân công công việc phù hợp. Extended DISC giúp tối ưu hóa nhân lực trong tổ chức.
Extended DISC được lồng ghép trong teambuilding của Goodwill giúp các nhóm phối hợp làm việc tốt hơn và phân bổ công việc hợp lý.
Tùy từng nhu cầu của khách hàng, Goodwill sẽ thiết kế các chương trình phù hợp nhằm đạt được những mục đích nhất định.
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho các chương trình teambuilding của  công ty bạn. Tel: 04 39 43 55 88  Email: info@goodwillasia.com